Shop hoa tươi quận Tân Bình

Vẻ đẹp của mỗi bông hoa không chỉ nằm ở cấu tạo hay ý nghĩa của mỗi loài hoa mà vẻ đẹp của nó còn thể hiện qua màu sắc rất đậm nét. Và bồ công anh chính là một loài hoa như vậy. Tuy nhiên, để hiểu rõ về loài hoa đẹp này thì không phải ai cũng biết. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về bồ công anh thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi quận Tân Bình 2000-FLOWER đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Dịch vụ giao hoa nhanh của cửa hàng hoa tươi quận Tân Bình

Shop có dịch vụ giao hoa nhanh chóng, mẫu hoa đa dạng, dịch vụ uy tín. Giao hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn ở Tân Bình và tất cả các khu vực TpHCM.

Tìm hiểu Hoa bồ công anh cùng shop hoa Tân Bình

Nguồn gốc của hoa Bồ công anh

Loài hoa đẹp này có nguồn gốc như thế nào? Chắc chắn đang là sự tò mò cho rất nhiều người. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa bồ công anh còn có tên gọi khác là hoa Phù công anh hay Răng sư tủ. Loài hoa này thường mọc ở các bãi cỏ hoang bên ven đường, các sườn đồi nhiều nắng. Chúng thuộc họ nhà cúc, có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, Siberi, Nhật Bản, miền Nam Trung Quốc, Đài Loan và đây cũng chính là loài hoa nở đẹp nhất tại Pháp và Mỹ. Còn tại Việt Nam, với điều kiện khí hậu của nước ta thì hoa bồ công anh thường mọc ở ven đường tại Đà Lạt và các vùng Tây Bắc.

Đặc tính của hoa Bồ công anh

Qua thông tin tìm hiểu thì shop hoa tươi quận Tân Bình chúng tôi biết được rằng bồ công anh là loài hoa thân thảo, chiều cao của cây thường từ 0.6 – 1m. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì bồ công anh có chiều cao lên tưới 3m, thân mọc thẳng, nhẵn, không có cành hoặc rất ít cành. Lá cây thì có nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì hầu hết những lá ở phía dưới thường có chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng từ 5-6cm, gần như không có cuống, được chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô, lá trên ngắn hơn, không chia thùy, mép có răng cưa thưa. Vòng đời của bồ công anh kéo dài trong khoảng 1-2 năm.

Và đa phần là chúng ta đều thấy rằng bô công anh có màu trắng với những cánh hoa biết bay. Nhưng thực sự nếu bạn quan sát kỹ thì sẽ thấy rằng bồ công anh khi mới nở thì nó có màu vàng và sẽ lộ ra những mào lông trắng được gắn liền với quả khi mà cánh hoa rụng đi. Tuy nhiên, có một số nơi thì bồ công anh lại có màu tím – đó chính là màu của sự thủy chung. Vẻ đẹp đặc biệt này khiến cho nhiều người đam mê chúng.

Công dụng của hoa bồ công anh

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời của bồ công anh thì không thể phủ nhận những công dụng của chúng. Ngoài sự tinh khiết, mong manh, luôn sáng rực như mặt trời mọc và dịu êm thì những bông hoa bé nhỏ này còn có tác dụng hiệu quả trong y học. Và cụ thể, chúng có khả năng chữa các bệnh chữa các chứng bệnh về tiêu hóa như ăn uống khó tiêu, đau dạ dày hay một số căn bệnh ngoài da khác. Một tác dụng đặc biệt hữu hiệu của bồ công anh đối với các bà mẹ là nó có khả năng giúp các mẹ thông tắc tia sữa vô cùng hiệu quả.

Không chỉ dùng để điều trị bệnh mà bồ công anh còn được sử dụng để trộn salad – một trong những công dụng đặc biệt mà không phải loài hoa nào cũng có được.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Không chỉ shop hoa tươi quận Tân Bình mà có lẽ tất cả chúng ta đều thấy rằng những bông hoa bồ công anh sở hữu một vẻ bề ngoài yếu ớt, mảnh mai. Nhưng thực tế, ẩn đằng sau vẻ mềm mại yếu đuối ấy thì đó lại là sự kiên cường và mạnh mẽ không ngờ. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy?

Bởi thực tế, cho dù là ở bất kể nơi đâu thì chỉ cần một kẽ nứt nhỏ trên mặt đất là cây bồ công anh đều có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Những cánh hoa bồ công anh mảnh mai bay trong gió chính là hình ảnh tượng trưng cho những giấc mơ với những khát khao về sự bay cao, bay xa và hơn nữa đó chính là sự tự do trong thế giới bao la rộng lớn này.

Về ý nghĩa thì hoa bồ công anh cũng giống như nhiều loài hoa khác. Nó cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng tại nhiều vùng, người ta lấy hình ảnh của hoa bồ công anh tượng trưng cho hình ảnh của những người quân tử. Tuy nhiên, có vùng thì khi nhắc đến bồ công anh người ta lại nghĩ đến sự chia ly. Nhưng bên cạnh đó, một số nơi người ta lại cho rằng bồ công anh như một vị thần của các bạn trẻ. Và người ta thường đếm số cánh hoa để tiên đoán về tình yêu. Có lẽ đây chính là một trong những điểm thú vị và hấp dẫn để có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Nhưng không chỉ vậy, do đặc tính của hoa bồ công anh là nở và tàn vào giờ nhất định trong ngày. Chính đặc điểm này đã giúp cho bồ công anh trở thành người bạn đồng hành với những người chăn cừu. Họ coi bồ công anh như một chiếc đồng hồ để báo hiệu thời gian.

>Xem thêm dịch vụ shop hoa tươi quận Hà Đông

Trên đây là một số thông tin thú vị về hoa bồ công anh mà Shop hoa tươi quận Tân Bình muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về bồ công anh hay các loài hoa đẹp khác thì bạn đọc có thể truy cập trực tiếp trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *